ค้างคาใจ...ถ้าอยากรู้

posted on 13 Jan 2010 12:30 by koyyokkwangoom

 

 

นิสสัน  รถยนต์ยิ้มได้

ต้นแบบรถยนต์ไอเดียเก๋ๆ คันนี้ ตัวถังของมันจะคลุมด้วยชั้นสารชนิดพิเศษที่เรียกว่า ROICA

ซึ่งเป็นสารประกอบไฟเบอร์โพลียูรีเธที่มีความยืดหยุ่นสูงจาก Asahi Kasei บริษัทผลิตเคมีภัณฑ์

 โดยเจ้า ROICA จะมีความสามารถในการทำให้มันผิดรูปร่าง  (deform) ไปจากเดิมได้สูงสุดถึง 900%

 ในขณะที่ยังสามารถกลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งปกติ ROICA จะใช้กับผลิตภัณฑ์อย่าง

 รองเท้า เสื้อผ้า หรือเบาะรถยนต์ เมื่อนำชั้นสารดังกล่าวมาทำงานรวมกับกลไกการเคลื่อนไหว

 Animatronics มันก็จะทำให้รถยนต์ต้นแบบคันนี้สามารถยกมุมปากขยับยิ้มขึ้นมาได้นั่นเอง

แนว คิดทีอยู่เบื้องหลังของการทำ Smiling vehicle น่าสนใจมากทีเดียว โดยทางนิสสันมองว่า เทคโนโลยีนี้จะสามารถนำไปใช้แสดงอารมณ์ของผู้ขับรถยนต์ของนิสสันได้ นั่นหมายความว่า มันจะแสดงอารมณ์ของผู้ขับรถยนต์ขณะนั้นออกไปทางด้านหน้าของรถยนต์ให้ปราก ฎต่อสายตาผู้ขับรถยนต์คันอื่นๆ นั่นเอง ซึ่งเท่ากับเป็นการแบ่งปันความรู้สึกของผู้ขับขณะนั้นออกมาที่หน้ารถยนต์ ตลอดจนสามารถสื่อสารความรู้สึกระหว่างกันได้อีกด้วย...ว้าว!!!

 

LePhone

หลังจากที่เลอโนโว (Lenovo) นำ LePhone ออกมาอวดสายตาชาวโลกในงาน CES 2010 ที่ผ่านไปแล้วนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลของอุปกรณ์เสริมที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน และอินเตอร์เฟซเก๋ๆ ของแอนดรอยด์โฟนรุ่นนี้ออกมาเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งทางบริษัทมั่นใจว่า มันจะเป็นทีถูกใจของผู้ใช้อย่างแน่นอนLePhone ไม่เพียงแต่จะเป็นแอนดรอยด์โฟนที่มีดีไซน์สะดุดตาใครๆ หลายคนเท่านั้น แต่อินเตอร์เฟซของมันยังสวยงามอีกด้วย ล่าสุดมีการปล่อยภาพสกินของอินเตอร์เฟซทีสามารถปรับแต่งได้ (คล้ายกับ OPhone skin บน Skylight OS ของเลอโนโว) ซึ่งทำให้ LePhone ได้รับความสนใจจากผู้ใช้มากขึ้นไปอีก

นอก จากการยกระดับของอินเตอร์เฟซแล้ว LePhone ยังมาพร้อมกับออปชันคีย์บอร์ด QWERTY (ไอเดียจะคล้ายๆ กับ IdeaPad U1 ที่สามารถถอดหน้าจอโน้ตบุ๊กออกมาเป็นแท็บเล็ตได้) แบบฝาพับในแนวนอน โดยผู้ใช้สามารนำ LePhone ติดตั้งเข้าไปในกรอบโปร่งแสงด้านบน เพือใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ข้อความได้อย่าง สะดวกยิ่งขึ้น LePhone จะมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส 3.7 นิ้ว ทำงานด้วยซีพียู Snapdragon 1GHz กล้อง 3 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi สนับสนุน A-GPS และช่องต่อเฮดโฟนมาตรฐาน 3.5 มม.

 

เน็ตบุ๊ค ลดราคา

ก่อนที่จะทราบราคาของมัน เราไปดูสเป็กกันก่อนดีกว่า Aspire One AO532h ใช้ซีพียู Intel Atom N450 1.66GHz แคช L2 512KB และ FSB ทำงานที่ 667MHz กราฟิก GMA 3150 โดยทำงานร่วมกับจอ LED CrystalBrite ขนาด 10" ซึ่งใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 22.2% เมื่อเทียบกับจอ LCD ทั่วไป ผลลัพธ์ก็คือ AO532h สามารถทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

คณสมบัติอื่นๆ ของเครื่องก็จะมีหน่วยความจำ DDR2 667MHz 1GB ฮาร์ดดิสก์ SATA 160GB (ทำงานที่ 5400 RPM เร็วใช้ได้เลยล่ะครับ) ช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ USB 2.0 3 พอร์ต เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11b/g/draft-n และ Ethernet 10/100 พร้อมเว็บแคม และลำโพงสเตอริโอ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 7 Starter แบตเตอรี่ใช้ 6 เซล น้ำหนักเครื่อง 2.76 ปอนด์ หรือประมาณ 1.26 กิโลกกรัมเท่านั้น มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ นำเงิน, แดง และเงิน

สนนราคาของ Acer Aspire One AO532h อยู่ที่ 299 เหรียญฯ หรือประมาณ 10,000 บาทเท่านั้น ว้าว!!!

เนื่องจากแพลตฟอร์ม Eee PC ของทางบริษัทจะผูกติดกับซีพียูของอินเทลมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีข่าวแพร่สะพัดออกมา เว็บไซต์ NetbookNews ยังได้ออกมาระบุอีกด้วยว่า ได้มีโอกาสสัมผัสเจ้า Eee Pad แล้ว พร้อมทั้งยังบอกอีกด้วยว่า อุปกรณ์ดังกล่าวใช้แพลตฟอร์ม Tegra ของ NVIDIA ยิ่งตอกย้ำว่า ข่าวดังกล่าวไม่น่าจะเป็นแค่ข่าวลือ

 

เนื่องจากแพลตฟอร์ม Eee PC ของทางบริษัทจะผูกติดกับซีพียูของอินเทลมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีข่าวแพร่สะพัดออกมา เว็บไซต์ NetbookNews ยังได้ออกมาระบุอีกด้วยว่า ได้มีโอกาสสัมผัสเจ้า Eee Pad แล้ว พร้อมทั้งยังบอกอีกด้วยว่า อุปกรณ์ดังกล่าวใช้แพลตฟอร์ม Tegra ของ NVIDIA ยิ่งตอกย้ำว่า ข่าวดังกล่าวไม่น่าจะเป็นแค่ข่าวลือ

 

Eee Pad

คาดการณ์กันว่า Asus Eee Pad อาจจะใช้โพรเซสเซอร์ ARM ตัวที่เร็วที่สุด (Tegra 2) และมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว สามารถแสดงผลวิดีโอไฮเดฟฯ 720p หรืออาจจะถึงระดับ Full HD 1080p ก็ได้ โดยตัวอุปกรณ์จะทำงานด้วยระบบสัมผัสแบบมัลติทัช อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดสำหรับทางเลือกของแพลตฟอร์มที่ใช้ ดังนั้น ระบบปฏิบัติการที่ใช้กับ Eee Pad จึงอาจจะเป็น Android 2.1 หรือไม่ก็เป็น Cloud OS อย่าง Jolicloud หรือ Chrome OS ไปเลย ซึ่งเชื่อว่า ความชัดเจนของ Asus Eee Pad จะถูกเปิดเผยในงาน CES 2010 ที่จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 10 มกราคม ปีหน้า โดยหากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางเว็บไซต์ arip จะรีบนำเสนอให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ทราบทันที

ข้อมูลจาก: nexus404

Comment

Comment:

Tweet

หูย ย! อยากได้ทุกอย่างเรย ย
ชอบจังเรย ย

เฉพาะรถนิัสสันยิ้มได้

#3 By funny-spin :'D on 2010-01-29 17:58

เดี๋ยวเก็บตังซื้อก่อง

5555+

confused smile

#2 By ™Noname™ on 2010-01-17 23:18

เชื่อเลยล่ะว่า รถนิสสันยิ้มได้
ส่วนมือถือก็น่าใช้มาก สีโดนมาก
ส่วนข่าวอื่นๆก็น่าสนใจดีจ้าbig smile

#1 By fopp on 2010-01-13 17:08